0966 628 604

DƯỢC PHẨM GIẢ TRÊN THỊ TRƯỜNG CÓ DẤU HIỆU GIA TĂNG

Dược phẩm giả trên thị trường Việt Nam đang có xu hướng gia tăng. Điều này gây ra mối nguy lớn đối với người tiêu dùng thuốc men và các bệnh nhân.

Nếu tình trạng thuốc giả, nhái kém chất lượng không được ngăn chặn và đẩy lùi thì người tiêu dùng rất có thể sẽ rước thêm bệnh vào thân. Các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm phải tăng cường, nhanh chóng tìm kiếm biện pháp chống dược phẩm giả để bảo vệ sản phẩm cũng như thương hiệu của mình.

Thực trạng vấn nạn dược phẩm giả, nhái, kém chất lượng 

Trong những năm qua, số lượng thuốc giả xâm nhập vào hệ thống cung ứng thuốc rồi đến tay người tiêu dùng ngày một gia tăng. Vấn đề này không chỉ là mối quan tâm của các công ty dược phẩm mà còn là mối quan tâm của cả toàn hệ thống y tế nước ta. Việc xác định tỉ lệ thuốc giả lưu thông trên thị trường vô cùng khó khăn.

Bên cạnh đó, việc kiểm soát dược phẩm ở nước ta còn kém về các chương trình kiểm tra và giám sát chất lượng thuốc. Nguyên nhân dẫn đến việc không thể kiểm soát được tình trạng thuốc giả chính là do những yếu kém trong thực thi pháp luật, thiếu ngân sách hoặc hệ thống quy định pháp luật không đầy đủ.

Tại Việt Nam, do đặc trưng hệ thống phân phối trong nước còn thiếu tính chuyên nghiệp, thuốc phải đi qua nhiều tầng nấc trung gian khiến chi phí phân phối bị tăng lên, khó truy xuất nguồn gốc cũng như kiểm soát chất lượng sản phẩm. Thông tin về người mua thuốc tại các cơ sở bán lẻ không được lưu giữ một cách thích hợp, việc thực hiện các quy định liên quan đến hoá đơn chứng từ trong mua bán thuốc tại các cơ sở còn chưa thật nghiêm túc, đặc biệt là phân phối thuốc tại các khu vực vùng sâu vùng xa trong khi đội ngũ cơ quan quản lý và giám sát chất lượng thuốc tại các tỉnh và thành phố vẫn còn chưa đủ sức bao phủ khiến cho việc phát hiện thuốc giả, thu hồi thuốc kém chất lượng càng trở nên khó khăn hơn.

Thực tế cho thấy nơi tiêu thụ của thuốc giả phần lớn là ở các “chợ thuốc” bán sỉ. Bên cạnh đó, sự bùng nổ của mạng Internet, thay đổi xu hướng tiêu dùng sang hình thức mua hàng online cùng với nhận thức hạn chế của một bộ phận người dân đối với các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cũng là những yếu tố thuận lợi thúc đẩy sản phẩm thuốc giả tiếp cận người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Tem điện tử chống giả – giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp dược phẩm 

Vấn nạn dược phẩm giả không phải một sớm một chiều là có thể đẩy lùi được. Các doanh nghiệp cần thực hiện biện pháp đẩy lùi, giảm thiểu dược phẩm giả.

Dược phẩm giả không phải là vấn đề riêng của các cơ quan chức năng. Chính vì thế các doanh nghiệp cần phối hợp ngăn ngừa tình trạng dược phẩm tăng cao. Hiện nay, biện pháp tối ưu nhất cho chiến dịch ngăn chặn dược phẩm giả chính là tem điện tử chống giả. Hãy cùng tìm hiểu tem điện tử chống giả nha!

Tem điện tử chống giả là loại tem được thực hiện mã hóa bằng công nghệ hiện đại và khó có thể làm giả được. Khi doanh nghiệp sử dụng tem điện tử chống giả giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ thương hiệu và giúp người tiêu dùng an tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn sản phẩm.

Những lợi ích mà tem điện tử chống giả dược phẩm đem lại là vô cùng lớn. Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. Với tính năng này của tem chống giả iCheck, đại đa số hàng giả, hàng nhái sẽ bị vô hiệu hóa bởi dù  các doanh nghiệp bất chính có làm giả cả các con tem sau đó sản xuất với số lượng lớn thì toàn bộ số hàng hóa đó đều bị gắn nhãn cảnh báo người tiêu dùng cân nhắc trước khi sử dụng.

Nhận ra được sự nguy hiểm của những sản phẩm dược giả, chúng tôi hy vọng rằng các công ty dược hãy thực hiện dán tem điện tử chống giả dược phẩm để bảo vệ thương hiệu.

Nếu bạn có bất cứ sự thắc mắc liên quan đến tem điện tử chống giả thì hãy liên hệ đến hotline: 0966 628 604

hoặc website: http://icheckmavach.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *