0966 628 604

TRUY XUẤT NÔNG SẢN LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT?

Tem truy xuất nguồn gốc là một giải pháp lợi lớn đối với mặt hàng nông sản, nó giúp nhà sản xuất quản lý, kiểm soát chất lượng nông sản. 

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản giúp nhà sản xuất, phân phối nông sản một cách dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh đó, nó giúp người tiêu dùng thông thái biết rõ hơn về những sản phẩm nông sản mà mình mua. Khi biết được nguồn gốc của nông sản rõ ràng, người tiêu dùng sẽ an tâm hơn trong quá trình tiêu dùng.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code là gì? 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code là loại tem áp dụng công nghệ mã code. Nó cho phép người dùng sử dụng ứng dụng quét mã trên các điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Các thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm mà nhà sản xuất niêm yết được gửi đầy đủ đến người tiêu dùng.

Sự cần thiết của tem truy xuất nguồn gốc đối với mặt hàng nông sản

Hiện nay, chuyện các nông sản bị phun thuốc, tẩm hóa chất đang vô cùng phổ biến. Các loại thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất bảo quản được tẩm, tiêm trực tiếp vào nông sản. Điều này đã làm cho người tiêu dùng vô cùng ám ảnh.

Rau xanh, củ, quả là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Vậy mà bây giờ, chúng bị phù phép nghiêm trọng với các chất hóa học. Điều này khiến cho người tiêu dùng không còn tin tưởng vào các loại nông sản Việt Nam. Thậm chí, họ còn không dám ăn rau và nếu có ăn thì họ lại luôn lo sợ.

Các nhà sản xuất và phân phối nông sản sạch đã chịu nhiều tổn thất và thiệt hại từ vấn nạn này. Các doanh nghiệp cần dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản để định vị sản phẩm. Việc dán tem cho nông sản đem lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Khi chuỗi cung ứng của doanh nghiệp có sự hỗ trợ từ iChain, doanh nghiệp có thể theo dõi chính xác các giao dịch và luồng thông tin sản phẩm nông sản theo chuỗi. Doanh nghiệp sẽ kiểm soát được chất lượng nông sản trên hệ thống. Từ đó, nếu có phát hiện ra những sản phẩm nông sản đã hết hạn hoặc chất lượng giảm thì có thể thu hồi ngay. Các sản phẩm nông sản sẽ được minh bạch thông tin như nơi nuôi trồng, chế biến, tên sản phẩm, giá cả và cả cách bảo quản. Từ đó, nông sản sẽ được xác thực là nông sản sạch, tăng độ uy tín đến người tiêu dùng. Đồng thời, nhờ vào tem truy xuất nguồn gốc nông sản mà người tiêu dùng có thể tránh được những loại rau, củ, quả bẩn, không rõ nguồn gốc.

Người tiêu dùng cần truy xuất nguồn gốc nông sản trước khi mua

Mặc dù, việc ngăn chặn và từ bỏ thói quen sử dụng thuốc, hóa chất với nông sản là rất khó. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người tiêu dùng phải chấp nhận những loại nông sản kém chất lượng. Bạn hãy tìm mua những loại nông sản có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Bạn chỉ cần khoảng 1 giây cho đến 2 giây với app iCheck là có thể truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm.

Chính những hành động nhỏ này của bạn đã giúp cho các doanh nghiệp có thể thực hiện đầy lùi được hàng nông sản bẩn, kém chất lượng.

Chúng tôi mong rằng, bài viết này có lợi đến cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp sản xuất về vấn đề tem truy xuất nguồn gốc nông sản. Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được tư vấn và giải đáp nhiệt tình theo số hotline: 0966 628 604.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *