0966 628 604

TƯƠNG ỚT BẨN TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Tương ớt không còn là món ăn xa lạ với giới trẻ ngày nay.Thế nhưng,ẩn chứa đằng sau những chai tương ớt ấy là nguy hại khôn lường về sức khỏe.

Hiện nay,các nhà hàng,quán ăn đã dần thay thế ớt tươi bằng các loại tương ớt làm sẵn kích thích vị giác người dùng.Tuy nhiên,dù ăn ở đâu hay mua ở đâu về sử dụng cũng khó tránh khỏi hàng nhái,hàng không nguồn gốc.Vậy nên bằng việc check mã vạch sản phẩm chính là bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

1.Tương ớt bẩn len lỏi trong từng bát phở,đồ chấm của những món chiên rán

Những tin tức nóng hổi ngày ngày được cập nhật về tình trạng thực phẩm bẩn .Gần đây người tiêu dùng hoang mang,kinh hãi đến bức xúc khi sức khỏe bản thân lại bị đe dọa từ thói quen sử dụng tương ớt – loại thực phẩm bấy lâu đã trở nên quen thuộc trong cac món chiên rán…thì nay phát hiện quá trình sản xuất những chai tương ớt ấy thật khủng khiếp.

 

Tại các tiệm tạp hóa và cửa hàng nhỏ lẻ và các chợ vẫn bày bán mặc hàng tương ớt không nhãn mác, không chứng từ vệ sinh thực phẩm, được chứa đựng trong các chai nước suối, nước mắm, dầu ăn.Tại những nơi bán đồ ăn nhanh,quán bún phở hằng ngày vẫn nhập những chai tương ớt ấy để phục vụ thực khách.Và đó dần trở thành thói quen của nhiều người khi gia vị ấy góp phần thúc đẩy vị giác.

Kiểm tra thực tế cho thấy, tại nhiều cơ sở những nguyên liệu như bột phụ gia, phẩm màu, hương liệu,chất hóa học benzoate(chất bảo quản)… được để bừa bãi trên nền nhà bẩn thỉu, sản xuất gần nhà vệ sinh, nhân viên không mang bảo hộ lao động. Hệ thống, thiết bị thô sơ,công tác bảo quả kem sẽ dẫn đến nhiễm bẩn,nước thải hoàn toàn xả thẳng vào hệ thống nước sinh hoạt của gia đình và khu vực…Tương ớt đen và tương ớt đỏ được chế biến theo công thức Còn kinh khủng hơn khi ăn tương ớt bẩn,làm từ những nguyên liệu không xuất xứ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe: Gây ngộ độc thực phẩm,chất bảo quản đi vào cơ thể gây khó thở đau ngực,xâm nhập đường tiêu hóa gây tiêu chảy thương hàn,gây hại cho gan và thận.thậm chí chúng sẽ tích tụ gây nên bệnh ung thư.

2.Truy xuất thông tin thói quen cần được thiết lập

Khi nỗi sợ hãi của người tiêu dùng về thực phẩm bẩn cứ ngày một lớn dần thì những biện pháp phòng tránh đưa ra cũng không ít.Với thời đại công nghệ 4.0 nhiều doanh nghiệp uy tín đã tạo niềm tin cho người dùng bằng việc in tem lên bao bì để minh bạch sản phẩm với người mua.

 

Ở phần bao bì của chai tương ớt đã được in tem,tem này có cung cấp một dãy mã vạch,sử dụng phần mềm đọc mã có thể check mã vạch tương ớt.Từ đó,bạn sẽ truy xuất thông tin đến sản phẩm liên quan đến chai tương ớt mà bạn mua.Từ việc quét mã vạch chai tương ớt,bạn có thể tìm các thông tin liên quan đến sản phẩm và tránh được việc mua phải hàng không có nguồn gốc,không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn bạn lưu tâm,nếu có câu hỏi thắc mắc xin gửi về địa chỉ website:http://icheckmavach.com/ hoặc qua hotline: 0966 628 604 nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *